CHỨNG KHOÁN HÔM NAY

Bắt nhịp thị trường 23/08/21: Thị trường liệu có tiếp tục suy giảm sâu hay không?

Thị trường đã tiếp tục giảm đúng như dự đoán ở bản tin trước của chúng tôi. Rõ ràng thông tin siết chặt hạn chế đi lại ở TP.HCM ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý thị trường. Và phiên hôm nay với lực bán mạnh cuối phiên cho thấy ngày mai tiếp tục sẽ vẫn là một phiên khó khăn của thị trường. 

Xu thế của thị trường vẫn chưa phải quá xấu. Nhà đầu tư không còn quá xa lạ với tình hình covid phức tạp. Dòng tiền hiện tại không có nhiều lựa chọn đầu tư nào khác tốt hơn, nên dòng tiền sẽ ở lại với thị trường. Và nhiều khả năng thị trường sẽ phục hồi ở các phiên cuối tuần này.

Xu hướng dòng tiền:

Có lẽ một số nhà đầu tư mong muốn có một mức giá tốt hơn ở vùng index 1250, điều đó có thể xảy ra, nhưng với xu thế hiện nay, tôi đánh giá xác suất đó không cao. Do đó ngày mai, có thể là một phiên bắt đáy khá tốt, hoặc vùng 1270 cũng là một vùng rất tốt để giải ngân cho những người mua mới. Vẫn như trong ban tin trước, khi mua thăm dò để tạo lợi thế cho đợt giải ngân mới, tôi khuyến nghị chỉ nên mua ở mức 20-30% danh mục. Nếu tham gia nhiều hơn, Chúng ta sẽ take risk quá cao cho thị trường kiểu như hiện nay.

Còn nếu bạn là một nhà đầu tư thận trọng hơn, thì bạn có thể nên chờ đợi tín hiệu thị trường phục hồi rồi hãy tham gia.

Ở chiều bán, tôi nghĩ rằng có thể chờ đợi sự phục hồi của thị trường để bán và cơ cấu danh mục.

Dù giá cổ phiếu ngành dịch vụ chứng khoán có vẻ cao, nhưng theo tôi, chúng sẽ vẫn tiếp tục hot. Chúng ta không có nhiều cơ hội mua giá rẻ ngay cả khi TT giảm mạnh trong các phiên giao dịch vừa qua. Do đó đối với cổ phiếu này, chúng ta nên tiếp tục giữ nếu chúng ta đang có cổ phiếu nhóm này. Hoặc có thể tham gia mới.

Dù có vẻ rằng, Mua gia cao ẽ rủi ro. Nhưng bù lại, sự quan tâm lớn của dòng tiền đã bù đắp và làm giảm bớt rủi ro giá cao của nhóm cổ phiếu này.

Bên cạnh đó các cổ phiếu ngành vận tải, hóa chất, thực phẩm sẽ là một trong những ngành có thể quan tâm, quan sát và phân bổ.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi, chúc các NDT giao dịch thành công và hẹn gặp lại ở bản tin kế tiếp.

Thực phẩm RẤT MẠNH
Thép RẤT MẠNH
Hóa chất RẤT MẠNH
Hóa chất RẤT MẠNH
XD&VLXD RẤT MẠNH
Vận tải RẤT MẠNH
Chứng khoán RẤT MẠNH

Đánh giá các cổ phiếu thị trường đang quan tâm:

DM lướt sóng

(*) Click vào mã cổ phiếu để xem chi tiết

CP xếp hạng P +/- trend str M/B

DM đầu tư dài hạn

CP xếp hạng P +/- Target Gain M/B

Nhận định thị trường của Bạn

Thị trường sẽ giao động ở mốc nào trong năm 2022?


Bình luận

Mời bạn votes

bình luận trực tiếp

There are currently no comments

Bình luận

LỜI CẢM ƠN

Đây là bản tin thị trường hàng ngày, cảm ơn các bạn đã theo dõi. Chúng tôi rất hi vọng bản tin này sẽ giúp các bạn nắm được khái quát thị trường và giao dịch hiệu quả hơn

Lưu ý: Bài viết hàm ý khái quát chung của thị trường tại một thời điểm, có thể không thích hợp để áp dụng cho trường hợp cụ thể của nhà đầu tư riêng lẻ, do vậy để giao dịch hiệu quả hơn, nhà đầu tư nên liên hệ để được tư vấn chi tiết. Các bạn có thể liên hệ qua email, điện thoại đến chúng tôi

Để có thể nhận thông tin sớm nhất, các bạn có thể ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY. Hoặc có theo dõi trên Facebook Khôi Lê

Copyright © 2020 KHOILE. All rights reserved. Thank you for visiting dautu-hieuqua.com