Tin chứng khoán

Tại sao Lạm phát sẽ tàn phá tài sản tài chính ?

blog_post.featured_image
Lạm phát và Thị trường Chứng.
Tại sao Lạm phát sẽ tàn phá tài sản tài chính ?
Lạm phát là một chỉ số đến rất chậm. Khi bơm tiền vào nền kinh tế, đặc biệt trong điều kiện kinh doanh bị tê liệt, thì dòng tiền bơm vào vận động rất chậm. Không ai đi vay tiền, không ai kinh doanh, tiền bơm mới đi vào các hoạt động không liên quan đến sản xuất, mà đi vào các hoạt động đầu cơ: Coin, chứng, Lan, hàng hóa. Bất cứ thứ gì liên quan đến đầu cơ đều dễ hấp thụ dòng vốn này. Phần còn lại sẽ ngăn chặn sự sụp đổ dây chuyền, phần khác sẽ được sử dụng vào các thành phần kinh tế có thể tăng trưởng bù đắp các thành phần kinh tế tế liệt. Và khi dòng vốn này đạt hiệu quả, giao dịch tăng lên, thì đó cũng là lúc lạm phát mới bắt đầu quay trở lại, tốc độ giao dịch sẽ làm tăng cung tiền thực sự hơn là số tiền đã bơm vào nền kinh tế.
Các định giá chỉ là các con số trong giả định hiện tại, nên đừng sử dụng các giả định như target thị trường sẽ đạt đến. Cũng giống như nghe các tỷ phú đầu tư Coin vậy. Đó là các thông tin đã bị edit, bóp méo có chủ đích.
Nên quan tâm đến các chỉ số khó bị bóp méo nhất, những gì không thể bóp méo.
Các tài sản đầu cơ tăng giá là điều bình thường. Tăng cả triệu lần cũng ko là vấn đề gì. Đã là tay chơi, thì có chơi có chịu, có đúng có sai. Chỉ cần biết như vậy là được.
Lạm phát có hại hay không ? Tất nhiên là KHÔNG trong môi trường hiện nay. Vì nó là dấu hiệu nhu cầu tiêu thụ bắt đầu phục hồi, và sản xuất tăng trưởng trở lại. Có điều nó sẽ mâu thuẫn giữa kết quả kinh doanh tốt ở một số lĩnh vực và lạm phát. Có nghĩa là chúng ta sử dụng thông số kết quả kinh doanh của doanh nghiệp vào định giá để tham gia vào làn sóng đầu cơ. Thực sự đây là làn sóng đầu cơ chứ không phải đầu tư.
Khi nền kinh tế phục hồi thì có 3 áp lực tài sản tài chính:
- Dòng tiền trở về với sản suất, lãi suất tăng, đầu cơ giảm.
- Giá của các sản phẩm đầu cơ đều đang ở mức Cao và sẽ bị bán tháo.
- Các chính phủ hết room để có thể tiếp tục bơm tiền phục hồi. Bởi vì ổn định sản xuất, kinh doanh và đặc biệt là giá trị của đồng tiền quan trọng hơn. Thậm chí phải rút trở lại để kiềm hãm lạm phát vì các thống số CPI đo được đều là rất chậm so với thực tế. Nếu nhà hoạch định không lường trước chính xác. Thì việc đảo ngược chính sách sẽ là đỗ vỡ các thị trường đầu cơ nhanh chóng. Mà thực sự họ không quan tâm đến điều đó đâu. Biden, FED không quan tâm đến phố Wall
Dù là thị trường chứng khoán việt nam 80% là nhà đầu tư cá nhân, thiên về lướt sóng ngắn hạn, có thể là thị trường và tâm lý phản ứng chậm hơn. Nhưng đây gần như là quy luật chung về vận động dòng vốn, giống như cách mà dòng vốn từ tiết kiệm ngân hàng chảy qua chứng khoán vậy. Nó sẽ đảo chiều.
Và thị trường đang ở giai đoạn cuối của chu kỳ tăng nóng đó khá rõ ràng. Bong bóng sẽ xẹp theo lẽ tự nhiên

Cảm ơn các bạn đã theo dõi, chúc các bạn giao dịch thành công

Để có thể nhận thông tin sớm nhất, Anh chị có thể ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY . Chúng tôi sẽ gửi anh chị bản tin ngay khi xuất bản

Hoặc bạn có theo dõi trên Facebook Khôi Lê. Bạn có thể trao đổi về thị trường trên trang FB này cùng Khôi

Nhận định thị trường của Bạn

Thị trường sẽ giao động ở mốc nào trong năm 2022?


Mời bạn votes

bình luận trực tiếp

There are currently no comments

Bình luận

Thank you for visiting KhoiLe. Copyright © 2020 All rights reserved.