Tin chứng khoán

10 kinh nghiệm hữu ích cho “nhà đầu tư chứng khoán F0”

blog_post.featured_image

Từ kinh nghiệm của bản thân, tôi đã rút ra nhiều bài học xương máu. Tổng hợp và chia sẻ cùng các "nhà đầu tư F0".

1. Đầu tư vào kiến ​​thức:

Đừng nghĩ rằng chỉ cần biết vận hành là “chơi được” trên thị trường chứng khoán. Bạn nên đi học những khóa học nghiêm túc, dạy hệ thống cơ bản. Nhưng hãy tránh những khóa học làm giàu nhanh chóng tràn lan những ngày này. Nếu quá khó tìm thì việc tự học từ sách cũng rất tốt.

2. Đầu tư là khó:

Đừng nghĩ đến chuyện làm giàu một cách dễ dàng, phải chấp nhận những tổn thất có thể xảy ra. Tuyệt đối không ảo tưởng “lãi kép” trong việc đầu tư vào cổ phiếu. Nếu bạn thua quá nhiều, bạn có thể dừng cuộc chơi, vì nó không phù hợp với bạn.

3. Dài hạn là quan trọng:

ở Việt Nam, khái niệm dài hạn có thể hiểu là 6 tháng đến 1 năm. Vì vậy, nếu đã tìm được một mục tiêu “ngon lành”, hãy gắn bó và chăm sóc nó lâu dài. Nhưng cổ phiếu phải chấp nhận một rủi ro nhỏ. Tùy từng trường hợp và mức độ, 10% NAV nên được dành cho đầu tư mạo hiểm.

4. Tôn trọng người môi giới:

Hành động không phải là trò may rủi, vì vậy những người môi giới được thông báo phải được tôn trọng. Nhưng Nhà môi giới tri thức là gì? Đầu tiên phải là người có trình độ học vấn hoàn thiện (chức danh). Khi đó bạn phải có đủ kinh nghiệm, còn quá trẻ không nên sử dụng. Cuối cùng, có ý thức phục vụ khách hàng.

5. Phân biệt kiến ​​thức đúng, sai:

Bạn phải phân biệt được đâu là thầy giỏi. Phương pháp đầu tư đọc và tìm hiểu thông tin cũng phải có chọn lọc. Bạn nên tránh xa những người “đầu tư không thật”, vì đôi khi chỉ có lý thuyết mà tránh xa những người không có kiến ​​thức mà chỉ giỏi “ăn bám”.

6. Không đầu tư vào Mạng xã hội:

Tuyệt đối không mua vì ở mạng xã hội ông này đọc, ông nọ khuyên. Lắng nghe bản thân trước, sau đó tham khảo ý kiến ​​nhà môi giới của bạn.

7. Stop Loss là bình thường

Khi quyết định từ bỏ chiến lược đầu tư, bạn có nhớ tại sao phải mua không? Nếu có thay đổi bất thường, không như mong đợi thì mát tay cắt lỗ. Nếu không có gì bất thường, chỉ là run nhất thời thì không có vấn đề gì. Stop Loss cũng phải chọn cách cắt chính xác, chọn thời điểm kỹ thuật để cắt tối ưu.

8. Kiếm lợi nhuận bằng cách đáp ứng kỳ vọng:

Bạn phải tạo ra lợi nhuận, rút ​​lợi nhuận thực sự. Cũng giống như khi cắt lỗ, việc kiếm lời cũng nên xem xét nguyên nhân, nhớ mua vào thời điểm nào.

9. Xây dựng chiến lược đầu tư của riêng bạn

Điều này rất khó trong 10 năm đầu. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng một phương pháp có sẵn, sau này khi trưởng thành hơn bạn sẽ phải tự tạo ra phương pháp cho riêng mình.

10. Tạo Kịch bản Thị trường Định kỳ

Cho dù danh mục đầu tư là đầu tư dài hạn hay chuyển hướng, hãy luôn tạo ra các kịch bản. Sử dụng các công cụ FA, TA, để tạo các chi tiết của riêng bạn. Cho đến khi bất kỳ tình huống nào xảy ra, hãy tuân thủ kỷ luật và quy tắc ứng xử.

Mọi lời khuyên chỉ là tương đối, tất cả phụ thuộc vào tính cách và năng khiếu của mỗi người. Con đường đầu tư vào chứng khoán tuy nhiều chông gai nhưng thực sự rất hấp dẫn và hứa hẹn nhiều kết quả tốt, nếu chúng ta có thể giành được chiến thắng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi, chúc các bạn giao dịch thành công

Để có thể nhận thông tin sớm nhất, Anh chị có thể ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY . Chúng tôi sẽ gửi anh chị bản tin ngay khi xuất bản

Hoặc bạn có theo dõi trên Facebook Khôi Lê. Bạn có thể trao đổi về thị trường trên trang FB này cùng Khôi

Nhận định thị trường của Bạn

Thị trường sẽ giao động ở mốc nào trong năm 2022?


Rating: 5 - 1 Đánh giá

bình luận trực tiếp

There are currently no comments

Bình luận

Thank you for visiting KhoiLe. Copyright © 2020 All rights reserved.