Tin chứng khoán

TÔI NÊN LÀM GÌ VỚI TIỀN CỦA MÌNH ?

blog_post.featured_image
Đây là câu hỏi tương đối hóc búa ở thời điểm hiện tại.
- Chứng khoán: Cổ cánh, trái phiếu.
- Bất động sản,
- Kinh doanh,
- Vàng,
Bạn sẽ phải tự quyết định, chứ đừng nghe bố con thằng nào, kể cả thằng đương viết bài này.
Đây chỉ là một bài viết phân tích về các lớp tài sản trong bối cảnh hiện tại, để hiểu ta nên làm gì?
Bối cảnh: Bạn nghe: Tiền rẻ, rất nhiều tiền. Nhưng các chính phủ vẫn phải bơm tiền, có nghĩa là tiền vẫn thiếu. Đó là vứn đề.
Tức tiền được bơm ra, nhưng không lưu thông. Kênh lưu thông nhanh nhạy chính thống nhứt là Ngân hàng đã không làm được nhiệm vụ bơm từ nơi dư sang nơi thiếu. Tình hình bất khả kháng vì đó là dịch bệnh đã làm triệt tiêu cầu tiêu dùng và làm hệ số lưu thông vốn thấp đến mức báo động.
Doanh nghiệp thì ngắc ngẻo, nhưng các kênh dễ hấp thụ vốn như Chứng Phán, Bứt Động Đậy thì dễ đưa đẩy.
Nhưng hiện tại giá tụi nó đã nóng. Vậy tương lai nào, dòng tiền sắp tới ra sao.
Thực tế là dòng tiền không đi vào doanh nghiệp là dòng tiền không sinh ra giá trị tăng trưởng bền vững. Và đó là lý do vì sao phải cân nhắc về cấp hạn mức tín dụng một cách dè chừng. Bởi zì cái gì mà biến động nhiều sẽ dẫn đến rủi ro cao và làm giảm niềm tin vào hệ thống, lẫn chi phí quản lý, chi phí cơ hội, abcd sẽ cao và làm giảm hiệu quả của điều hành, quản lý vào kéo theo các chi phí khác tăng cao. Mất niềm tin, luôn phát sinh ra một dạng chi phí lớn. Trước đây đã xảy ra ở thị trường vàng, ngoại hối thì chả phải nhắc lại. Nên, TQ, hoặc ngay VN cũng cần phải nhìn nhựn lại vứn đề về bong bóng tài sản.
Nhưng chiện đó không phải muốn là giải quyết được.
Với lãi suất thấp như hện nay, và đối diện là tiềm năng về lạm phát, khi giá dầu tăng cao, và rồi thì hệ quả của việc bơm tiền cũng sẽ đến, nó chỉ là khi nào. Và dòng tiền rất nhanh nhạy. Do đó, đây là một bối cảnh bạn phải cần các loại tài sản có thanh khoản cao, có thể nhanh vào nhanh ra và chuyển đổi dễ dàng. Đây không phải là thời điểm thuận lợi cho việc đầu tư chôn vốn. Trừ phi, bạn quá quá giàu để phải phân bổ đủ các thể loại.
Trái phiếu: với tình trạng lãi suất bắt đầu đi lên trở lại. Bạn mua Trái phiếu càng dài càng thiệt. Bạn mua TP an toàn, lãi suất thấp ư. Càng thiệt. Có thể bạn cần chút mạo hiểu hơn, quan tâm đến những trái phiếu có thanh khoản cao, kì hạn ngắn và lãi suất hấp dẫn. F88 chẳng hạn. Đó là sự cân nhắc cân bằng và an toàn tốt cho giai đoạn ls có thể nhích dần lên ntn. Luôn quan tâm đến tỷ lệ reward/risk.
Bất động sản: cơn sốt bđs khó mà cản. VN đẩy mạnh phát triển hạ tầng, đầu tư công mạnh mẽ, lãi suất thực thấp, gần với zero, thì có thứ gì có thể cản giá bđs tăng, ngoài trừ chính sách, cái đó phải theo dõi động thái của chánh phủ. Còn bằng không thì cứ thế mà hot. Và chỉ có bđs mới có thể hấp thụ size lớn về vốn như như hiện nay. Chứ như Hosino, một ngày mới giao dịch tí đứng lệnh thì làm ăn cơm cháo gì. Thứ rào cản duy nhứt của kênh này đối với nhà đầu tư, đó có lẽ là kinh nghiệm. Vì chơi cái gì không có kinh nghiệm thì cũng dễ đổ vỏ. Lỡ mà mua trúng con hàng xấu thì cũng ôm sô chậu. Vốn lớn nên cũng không thể đa dạng hóa giỏ hàng một cách dễ dàng. Cho nên, níu không có kinh nghiệm, không có vốn lớn, và thiếu may mắn thì bạn cũng chưa chắc thắng bằng tiền lãi suất ngân hàng đấy.
Cổ phiếu bất động sản: là cái thứ khá toàn diện vào lúc này. Một là linh hoạt, thích múc thích out bất cư khi nào, vốn chia nhỏ, nên tính chủ động và rủi ro thấp hơn. Trừ phi bạn để lòng tham lấn át thì không có gì để bàn. Bất động sản có tính địa phương, cho nên mua các cổ phiếu, bạn cũng đa dạng hóa dược danh mục địa phương, để mà không miss con sóng nào của bđs.
Kinh doanh: Dòng tiền khó, kinh doanh phải thực tế, cái này là giai đoạn không dễ dàng để mở rộng khi lực yếu. Nên mình khỏi bàn.
Vàng: từ hồi mua giá 58 đến giờ, may mà cutloss sớm. Níu không mình cũng thiệt hại kha khá. Mặc dù chính phủ bơm tiền ra, nhưng lạm phát vẫn ở mức thấp khiến cho giá vàng không thể bứt phá. Giá vàng chỉ tăng theo cùng chiều của lạm phát. Bạn có đang gặp vấn đề về lạm phát thì mới quan tâm đến đầu tư sản phẩm này. Và cơn sóng của nó có vẻ đã qua rồi.
Bitcoin: okie fine, tham gia một chút cũng ko chết được, thì thử. Còn không thì thôi.
Túm váy lại, níu có nhiều tiền, thì quất bđs, nếu ít tiền, thì mua cổ phiếu các công ty bất động sản. Cứ sóng sánh, giá đỏ thì mua. Chỉ vậy thôi.
Bài viết chỉ mang tính chất chém gió. Không có khuyến nghị cụ thể nào nhé. Tùy tâm trạng của bạn có thể bấm like hoặc không.
Cảm ơn vì đã đọc đầy đủ. ^^

Cảm ơn các bạn đã theo dõi, chúc các bạn giao dịch thành công

Để có thể nhận thông tin sớm nhất, Anh chị có thể ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY . Chúng tôi sẽ gửi anh chị bản tin ngay khi xuất bản

Hoặc bạn có theo dõi trên Facebook Khôi Lê. Bạn có thể trao đổi về thị trường trên trang FB này cùng Khôi

Nhận định thị trường của Bạn

Thị trường sẽ giao động ở mốc nào trong năm 2022?


Mời bạn votes

bình luận trực tiếp

There are currently no comments

Bình luận

Thank you for visiting KhoiLe. Copyright © 2020 All rights reserved.