Tin chứng khoán

Dịch corona: Nên bán hay không bán,  mua hay không mua ?

blog_post.featured_image

Corona đã làm chao đảo thị trường chứng khoán Việt Nam trong 3 ngày liên tiếp. Câu hỏi đau đầu của NĐT hiện nay là bán hay không nên bán. Có nên mua hay không nên mua.

Hành động nào là đúng trong trường hợp này ? Bán là đúng, hay mua là đúng.

Thật ra không có quyết định nào là đúng sai ở đây. Quan trọng mục tiêu của bạn là gì, và quan trọng hơn đó là sức chịu đựng của bạn có đủ để theo đuổi mục tiêu đó hay không. Ở vị trí của mỗi Nhà đầu tư khác nhau sẽ có các quyết định khác nhau

Tính đến sáng ngày 3/2/2020 số ca nhiễm bệnh của TQ đã lên đến 17.205 người và không hề có dấu hiệu dừng lại. TQ chưa có dấu hiệu kiểm soát được dịch bệnh và rủi ro vẫn hiện hữu.

Rủi ro không phải là dịch bệnh sẽ lây ra khỏi TQ và bùng phát ở một nước nào đó, vì hiện nay các quốc gia đều kiểm soát rất chặt chẽ tình hình di trú và nâng cao các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Rủi ro ở đây là khi nào TQ có thể kiểm soát được dịch bệnh. Dẫu số người bị nhiễm rất cao. Nhưng TQ vẫn có khả năng sẽ cao kiểm soát được dịch bệnh như đã từng làm với dịch SAR. Nhưng thời gian kéo càng dài, thì sẽ gây thiệt hại rất nặng nề cho nền kinh tế Trung Quốc vốn đang gặp rất nhiều vấn đề nan giải và phải nhiều thời gian để phục hồi.

Tâm lý thị trường bên ngoài TQ vẫn sẽ tiếp tục tiêu cực theo diễn biến ở Trung Quốc. Cho đến khi Trung Quốc kiểm soát được dịch corona.

Có nghĩa rằng thị trường sẽ tiếp tục giảm cho đến khi dịch qua đi, Thị trường mới hồi phục trở lại.

Vậy thì bán hay nên bán sẽ phụ thuộc vị trí của bạn hiện tại.

Bên Bán. Nếu Nhà đầu tư đang ở vị thế nắm quá nhiều cổ phiếu. Và không còn nhiều sức mua. Và khả năng chịu đựng giá giảm thêm là không có thì bắt buộc phải bán cổ phiếu để giảm rủi ro. Quan trọng là chúng ta phải sống sót trước khi bình minh trở lại.

Bên Mua. Trong nguy có cơ. Nếu là nhà đầu tư dài hạn, vị thế nắm cổ phiếu ít hoặc chưa. Thị trường đang bị quá bán bởi tâm lý tiêu cực là hết sức rất bình thường. Đây là lúc thuận lợi để đi chợ. Sức chịu đựng rủi ro của những nhà đầu tư mới tham gia lúc này rất tốt bởi vì giá mua thấp, và sức mua vẫn còn. Thị trường sẽ phục hồi. Vấn đề là thời gian, và vấn đề là bạn có trường vốn hay không ?

Thị trường phải có 2 chiều thì mới là thị trường. Những người bán hôm nay không sai, và những người mua cũng không sai. Quan trọng là hiểu rõ vị thế và mục tiêu của mình.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi, chúc các bạn giao dịch thành công

Để có thể nhận thông tin sớm nhất, Anh chị có thể ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY . Chúng tôi sẽ gửi anh chị bản tin ngay khi xuất bản

Hoặc bạn có theo dõi trên Facebook Khôi Lê. Bạn có thể trao đổi về thị trường trên trang FB này cùng Khôi

Nhận định thị trường của Bạn

Thị trường sẽ giao động ở mốc nào trong năm 2022?


Rating: 5 - 5 Đánh giá

bình luận trực tiếp

asdfasdf 3 years, 3 months ago

dfgdfgd

Link | Reply
Mời bạn votes

Bình luận

Thank you for visiting KhoiLe. Copyright © 2020 All rights reserved.