Tin chứng khoán

Cách Walmart thích nghi với đại dịch Covid-19: Thuê thêm cả trăm nghìn nhân viên mới, cắt giảm quy trình tuyển dụng từ 2 tuần xuống còn 1 ngày

blog_post.featured_image

Nhiều vị trí mà Walmart tuyển dụng ban đầu chỉ mang tính tạm thời nhưng theo thời gian, chúng sẽ được chuyển đổi thành vị trí chính thức.

Ngày 31/3, Walmart cho biết công ty đang thuê khoảng 5.000 người mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu tăng mạnh trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến ngày một phức tạp tại Mỹ.

Theo Dan Bartlett, phó chủ tịch điều hành của Walmart, từ 19/3, gã khổng lồ bán lẻ này đã tuyển dụng thêm 50.000 nhân viên mới và dự định sẽ thuê thêm 150.000 người nữa cho đến hết tháng 5.

Bartlett cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại: "Về mục tiêu tuyển dụng, con số mà chúng tôi đưa ra là 150.000 và thậm chí có thể nhiều hơn như vậy. Tình hình kinh doanh của Walmart đang khá tốt". Ngoài ra, hãng cho biết sẽ sẵn sàng thưởng thêm cho mỗi nhân viên toàn thời gian 300 USD và nhân viên bán thời gian 150 USD trong giai đoạn này.

Nhiều vị trí mà Walmart tuyển dụng ban đầu chỉ mang tính tạm thời nhưng theo thời gian, chúng sẽ được chuyển đổi thành vị trí chính thức. Để quá trình chiêu mộ người mới diễn ra nhanh gọn hơn, đặc biệt là các vị trí đang cần kíp như thu ngân hay nhân viên kho hàng, Walmart đã tăng tốc quy trình bằng cách cắt giảm thời gian nộp đơn và xét duyệt trung bình từ hai tuần xuống còn 24 giờ. Bên cạnh đó, công ty đã chuyển từ phỏng vấn ứng viên trực tiếp sang sàng lọc qua điện thoại để đẩy nhanh quá trình tuyển dụng cho các cửa hàng.

Người phát ngôn của Walmart cho biết: "Khi tiếp nhận đơn đăng ký, cửa hàng sẽ gọi cho ứng viên để sàng lọc trước và nếu người đó đáp ứng các tiêu chí đưa ra, họ sẽ nhận được lời mời làm việc bằng lời nói trực tiếp trong cuộc gọi".

Khi ứng viên chấp thuận các điều khoản, Walmart sẽ gửi email để xác nhận nhận việc và yêu cầu cung cấp thông tin về lý lịch cá nhân. Còn việc đăng tin tuyển dụng, công ty này cũng đăng tải trên trang web việc làm của mình để những ai có nhu cầu có thể dễ dàng tiếp cận với thông tin.

Walmart không phải công ty duy nhất chứng kiến sự tăng trưởng về nhu cầu của người tiêu dùng trong thời gian áp dụng giãn cách xã hội để ngăn chặn sự lây lan và bùng phát của đại dịch Covid-19.

Ngày 30/1 vừa qua, người phát ngôn của Amazon, Jay Carney, nói với CNN rằng công ty đã nhận được 50.000 đơn đăng ký chỉ sau 24 giờ kể từ khi tuyên bố kế hoạch tuyển dụng thêm 100.000 người mới đồng thời giảm phân nửa số lượng nhập của những mặt hàng được cho là không thiết yếu.

Những vị trí được tuyển nhiều nhất là nhân viên giao hàng và nhà kho nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến của lượng lớn người Mỹ đang phải ngồi nhà vì dịch bệnh.

Để thu hút nhân viên mới, Amazon cho biết sẽ tăng mức lương tối thiểu từ 15 USD/giờ lên 17 USD/giờ từ nay đến hết tháng 4. Hơn nữa, để giữ chân và khuyến khích người lao động vốn có, công ty cũng tăng lương và nới lỏng chính sách nghỉ ốm.

Tính đến ngày 1/4, thế giới đã ghi nhận 859.825 trường hợp nhiễm Covid-19 và 42.341 ca tử vong. Trong đó, Mỹ đang dẫn đầu về số người mắc bệnh với 188.592 ca. Tuy nhiên, số ca tử vong ở nước này (4.055 người) đang thấp hơn đáng kể so với hai quốc gia đứng sau là Ý với 12.428 người và Tây Ban Nha với 8.464 người. Theo cảnh báo của các chuyên gia y tế của Nhà Trắng, khoảng 100.000 – 240.000 người Mỹ có thể từ vong vì đại dịch Covid-19.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi, chúc các bạn giao dịch thành công

Để có thể nhận thông tin sớm nhất, Anh chị có thể ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY . Chúng tôi sẽ gửi anh chị bản tin ngay khi xuất bản

Hoặc bạn có theo dõi trên Facebook Khôi Lê. Bạn có thể trao đổi về thị trường trên trang FB này cùng Khôi

Nhận định thị trường của Bạn

Thị trường sẽ giao động ở mốc nào trong năm 2022?


Rating: 5 - 2 Đánh giá

bình luận trực tiếp

There are currently no comments

Bình luận

Thank you for visiting KhoiLe. Copyright © 2020 All rights reserved.