Những kiến thức nào phải học khi đầu tư

Hướng dẫn phân tích kỹ thuật | Xác định thời điểm giao dịch

Phân tích kỹ thuật đó chính là công cụ phân tích đầu tiên bạn phải nắm được khi bắt đầu tham gia đầu tư. Công cụ này khá dễ học và thực hành và được sử dụng rộng rãi.

Phân tích kỹ thuật là gì ?

Phân tích kỹ thuật là dự đoán vận động giá cả tương lai dựa trên khảo sát giá trong quá khứ.

Cơ sơ của phân tích kỹ thuật đó là giá cổ phiếu phản ánh thông tin, và có xu hướng.

Lợi thế lớn nhất của sử dụng phân tích kỹ thuật đó là độ nhạy và tính linh hoạt. Phân tích kỹ thuật có giúp bạn phát hiện cổ phiếu nào bắt đầu có xu hướng tăng. Giá thị trường của cổ phiếu phản ánh với thông tin, tin tức, tâm lý, những điều này không nằm trên giá trị sổ sách kế toán, hay nội tại của doanh nghiệp. Phân tích kỹ thuật tập trung ở diễn biến giá và khối lượng giao dịch của cổ phiếu.

Chúng ta có thể xem xét một vài ví dụ minh họa về phân tích kỹ thuật dưới đây.

VD CP VNM, VNINDEX, DJI...

Như các bạn thấy qua các ví dụ trên, dựa vào các thông tin giao dịch, chúng ta có thể phần nào nhận xét được tâm lý của thị trường. Và quyết định hành động theo chiều hướng như thế nào. Hãy nhớ câu nói Trend is your friend ở bài viết trước. Chúng ta rất khó giao dịch ngược chiều với thị trường. Vì vậy sử dụng phân tích kỹ thuật để năm bắt xu hướng, tâm lý của thị trường là điều gần như mọi nhà đầu tư phải nắm và hiểu được.

Để giúp nhà đầu tư hiểu được đầy đủ các công cụ phân tích kỹ thuật và sử dụng một cách hiệu quả, chúng tôi đã nghiên cứu soạn thảo và sản xuất một khóa học hướng dẫn bằng video một cách trực quan dễ hiểu, giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm hiểu và thực hành. Trong chương trình này chúng tôi sử dụng những bộ công cụ thực tế mà tôi và các nhà đầu tư chuyên nghiệp thường sử dụng tại thị trường chứng khoán việt nam. Chỉ ra những ưu nhược điểm của từng loại bộ công cụ, và cách kết hợp chúng như thế nào để tăng hiệu quả cho quá trình phân tích.

Hãy bắt đầu việc đầu tư bằng cách tham gia khóa học:  Phân Tích Kỹ Thuật Miễn Phí

Cảm ơn các bạn đã theo dõi, nếu những thông tin này hữu ích, hãy nhấn nút chia sẻ thông tin này đến những người bạn của mình nhé

icon_chat

Cảm ơn bạn,
đã ghé thăm dautu-hieuqua.com 0 giờ trước