Cách đầu tư hiệu quả

Cách chơi chứng khoán hiệu quả: 07 bước để trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp

Đầu tư chứng khoán hiệu quả, hiệu suất sinh lợi cao không quá khó. Điều quan trọng là bạn phải nắm được luật chơi, hiểu thị trường và rèn luyện các kĩ năng về giao dịch

Bài viết này tập trung khía cạnh hướng dẫn giúp bạn từng bước trở thành một nhà đầu tư thực thụ trên sàn chứng khoán, dù bạn chỉ là người mới bắt đầu tìm hiểu về thị trường chứng khoán

Chào bạn,

Tôi là Khôi Lê, hiện đang là Manager phụ trách mảng tư vấn đầu tư tại một công ty chứng khoán - HSC. Hơn mười năm giao dịch chứng khoán tôi đã trải qua rất nhiều bài học về giao dịch.

Công việc hiện tại Tôi khá thường xuyên gặp Các Nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán. Và hầu hết mọi người đều bối rối với sự phức tạp của thị trường chứng khoán. Tuy nhiên tôi có lời khuyên cho mọi người là đừng quá tập trung nhiều vào các khái niệm, thuật ngữ chuyên môn, điều này gây cản trở về khả năng tiếp nhận thông tin và đánh giá của Nhà Đầu Tư. Chính vì vậy, tôi đã tìm cách viết về một quy trình hướng dẫn các bước giúp các nhà đầu tư mới dễ dàng tiếp cận những kiến thức cần thiết và nhanh chóng có thể trở thành những nhà đầu tư chuyên nghiệp hơn. Và đây là bài viết đầu tiên trong chuỗi bài viết hướng dẫn đó

Điều quan trọng đầu tiên là phân biệt một tay chơi chứng khoán chuyên nghiệp và một kẻ mộng mơ

Cũng như mọi lĩnh vực kinh doanh khác, thị trường chứng khoán phân loại những người thành công và phần còn lại. Có một nhóm Nhà Đầu Tư thường xuyên có những giao dịch thành công, tạo ra lợi nhuận. Đặc điểm của những Nhóm Nhà Đầu Tư này là rất ít và kín tiếng, luôn khiêm nhường. Suốt nhiều năm qua, họ ngày càng đang tiếp tục tích lũy được nhiều tài sản hơn. Nhưng phần lớn những nhà đầu tư còn lại thì thường tham gia vào những cuộc giao dịch may rủi và không quản lý được hiệu suất giao dịch của mình. Nếu bạn định tham gia vào thị trường, điều đầu tiên bạn phải biết về sự tồn tại của nhóm nhà đầu tư thành công này và học hỏi kinh nghiệm của họ

Khi tham gia thị trường chứng khoán, điều đầu tiên cần làm đó là tìm hiểu cách đầu tư bài bản của những tay chơi chứng khoán chuyên nghiệp. Các công cụ và các phương pháp đầu tư họ đang sử dụng.

Tôi rất vui khi bạn đang tình cờ đọc bài viết này. Tôi có thể giúp bạn hình dung được thị trường, các bước nên đi qua, kinh nghiệm trong từng giai đoạn, và sử dụng những công cụ phân tích nào để đánh giá được thị trường, và tham gia như thế nào là hợp lý.

Bây giờ xin mời các bạn từng bước cùng tìm hiểu về 7 bước để trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp

 cach-dau-tu-hieu-qua

Bước 1 – Mở Tài Khoản.

Hiện này việc mở tài khoản chứng khoán rất đơn giản. Bạn có thể đăng kí mở tài khoản online dễ dàng: MỞ TÀI KHOẢN MIỄN PHÍ

Hiện nay việc mở tài khoản là hoàn toàn miễn phí và bạn có thể mở tài khoản tại nhiều công ty chứng khoán khác nhau. Việc này tương tự như việc mở tài khoản ngân hàng.

Bước 2 – Tìm hiểu các kiến thức cơ bản.

Sau khi đã mở tài khoản, bạn có thể thực hiện giao dịch một cách dễ dàng. Từ đây, bạn sẽ dễ dàng hiểu về cách vận hành của thị trường chứng khoán.

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể xem video hướng dẫn và chia sẻ những kinh nghiệm về đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Đây là một trong những bộ video hướng dẫn đầu tư chất lượng nhất hiện nay của một ông trùm chứng khoán, người đã xây dựng nên công ty chứng khoán tỷ đô tại Việt Nam. Hiện tại bộ video này đang có chương trình giảm giá tới 40%. Ngoài ra nếu bạn share lên Facebook, sẽ được nhận thêm mã giảm giá tiếp 30% nữa. Thực sự đây là một mức giá không thể tốt hơn để có thể nghe những lời tư vấn tâm huyết của một trong những người thành công nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam. Có lẽ đây sẽ là khoản đầu tư sinh lãi đầu tiên của bạn

Link tham khảo:

Kinh nghiệm và triết lý đầu tư của ông trùm chứng khoán Việt Nam

Bước 3 – Học cách phân tích cổ phiếu

Đây là bước nhiều Nhà đầu tư đã không chú trọng. Nhưng lại ảnh hưởng lớn đến kết quả đầu tư lâu dài, và dẫn đến các kết quả rất khác biệt. Chúng ta cần phải biết rất rõ về nơi chúng ta sắp đổ tiền vào. Đừng bước vào thị trường với sự mơ hồ.

Rất nhiều Nhà Đầu Tư sẽ nghe được những lời khuyên, những thông tin dạng như thế này: “cổ phiếu A này đang tốt lắm, có thể sinh lời 30-40%”. Những lời khuyên thế này thường với mục đích khiến Nhà Đầu Tư nóng lòng đặt cược và giao dịch.

Nhưng bạn hãy cẩn trọng, không có thứ tốt mà miễn phí cả, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư, khi lợi nhuận của người này sẽ là lỗ của người khác. Bạn sẽ hiểu rằng để có những thông tin chất lượng hơn những người khác, bạn sẽ phải cạnh tranh

Quyết định đầu tư nghe theo ai đó chưa bao giờ là quyết định sáng suốt. Nếu may mắn bạn có thể thành công, có lời ngay từ những lần đầu tiên. Nhưng bạn sẽ không hiểu điều gì đã giúp bạn thắng, và làm thế nào để duy trì chiến thắng đó. Và rủi ro đầu tư sẽ theo bạn đến các lần đầu tư tiếp theo.

Nên nhớ việc đầu tư là xác suất, và chúng ta cần kiến thức, và kinh nghiệm để nâng xác suất giao dịch thành công cao hơn. Để làm điều đó cần Nhà Đầu Tư phải có hệ thống và phương pháp giao dịch phù hợp.

Thay vì phải trả giá đắt vì chưa có kinh nghiệm, giai đoạn này bạn nên dành thời gian bổ sung kiến thức về thị trường chứng khoán, xác định phương hướng của riêng mình. Kiến thức mới là khoản đầu tư quan trọng trước tiên và chắc chắn đem lại lợi nhuận cho bạn. Kiến thức luôn đi cùng bạn, giúp đồng vốn của bạn đi vào đúng nơi đúng chốn

Chúng có thể bắt đầu học phân tích từ đâu ?

Bộ môn phân tích đầu tiên dễ tiếp cận nhất, đối với tất cả mọi người đó là phân tích kỹ thuật.

Phân tích kỹ thuật là gì ? 

Phân tích kỹ thuật là dự đoán vận động giá cả tương lai dựa trên khảo sát biểu đồ giá chứng khoán, và khối lượn giao dịch

Phân tích kỹ thuật cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về cung cầu, diễn biến tâm lý thị trường. Hãy nhớ rằng, diễn biến giá chứng khoán là do yếu tố cung cầu hay tâm lý của nhà đầu tư chi phối. Việc đọc đồ thị sẽ giúp cho chúng ta hiểu được thị trường và từ đó đưa ra các phán đoán và lên kế hoạch giao dịch tốt hơn.

Lợi thế lớn nhất của sử dụng phân tích kỹ thuật đó là độ nhạy và tính linh hoạt. Phân tích kỹ thuật có giúp bạn phát hiện cổ phiếu nào bắt đầu có xu hướng tăng. Giá thị trường của cổ phiếu phản ánh với thông tin, tin tức, tâm lý, những điều này không nằm trên giá trị sổ sách kế toán, hay nội tại của doanh nghiệp. Phân tích kỹ thuật tập trung ở diễn biến giá và khối lượng giao dịch của cổ phiếu.

Bạn có thể tìm mua các quyển sách về phân tích kỹ thuật, hoặc có thể học trực quan bằng video. Đương nhiên xem bạn xem bằng video sẽ dễ hiểu hơn. Bạn có thể Đăng ký học phân tích kỹ thuật ở đây. Ngoài ra Khôi sẽ hỗ trợ các bạn sau khóa học trong việc sử dụng phân tích kỹ thuật vào giao dịch trên thị trường

Tiếp theo đó là phân tích cơ bản

Phân tích cơ bản bao gồm phân tích vĩ mô và phân tích vi mô.

Phân tích vĩ mô đó là chúng ta phân tích về sự vận động của nền kinh tế. Nền kinh tế có các chu kỳ tăng trưởng, đạt đỉnh, thoái trào, tạo đáy và lặp lại chu kỳ. Các chu kỳ này sẽ ảnh hưởng đến các thành phần kinh tế xã hội, đến các doanh nghiệp mà chúng ta đầu tư.

Các chu kỳ này đều phát ra các tín hiệu nhận biết thông qua các thông số thống kê: tỷ lệ thất nghiệp, chỉ số niềm tin tiêu dùng, chỉ số lạm phát, chỉ số sản xuất PMI, lãi suất cơ bản, chính sách chi tiêu công... Bằng việc quan sát thông kế các chỉ số này, người phân tích có thể nhận biết sức khỏe của nền kinh tế, sự di chuyển của dòng tiền lớn đến với ngành đầu tư nào...

Phân tích vi mô: tập trung vào phân tích hoạt động kinh doanh, sức khỏe tài chính và triển vọng phát triển của doanh nghiệp.

Nghe có vẻ rất khoai đối với một người không thuộc khối ngành kinh tế. Tuy nhiên bạn đừng choáng váng, hoặc lo lắng. Bạn hoàn toàn có thể tiếp cận với nó.

Đầu tiên, bởi vì bạn không cần phải là nhà phân tích. Việc phân tích đã có các chuyên gia phân tích làm việc, để sản xuất ra các báo cáo. Và việc của nhà đầu tư là đọc báo cáo mà thôi. Việc đọc báo cáo thì dễ hơn công việc phân tích rất nhiều. Đương nhiên ban đầu sẽ khá bối rối vì các thuật ngữ chuyên ngành, nhưng bạn nên nhớ, kinh tế cũng là những thông tin, kiến thức xã hội dễ tiếp cận. Bạn chỉ cần chăm đọc báo cáo, cộng với sự hỗ trợ của chị Google là có thể hiểu tất cả. Và nội công của bạn về phân tích cơ bản sẽ tăng lên theo thời gian. Bạn sẽ có sự am hiểu về doanh nghiệp, ngành nghề, nền kinh tế xã hội. Và điều đó giúp cho bạn có cái nhìn thấu đáo về nơi nào, dòng tiền sẽ tập trung đầu tư, nơi nào sẽ phát triển tốt hơn so với phần còn lại.

Bạn có thể đọc các báo cáo phân tích ở đâu ?

dautu-hieuqua.com sẽ cung cấp cho bạn các bản báo cáo chất lượng từ những chuyên gia hàng đầu. Nó có thể khoai đối với bạn ban đầu, nhưng đó là những tài liệu chất lượng. Ngoài ra, Khôi có thể đồng hành cùng bạn để giúp bạn hiểu sâu hơn về các báo cáo này.

Bạn có thể xem các báo cáo ở đâyBáo cáo phân tích doanh nghiệp

Nhưng ngay bây giờ bạn đã bắt đầu thử nghiệm giao dịch và từ đó rút ra các kinh nghiệm thực tế. Trong đầu tư kinh nghiệm là quan trọng nhất. Và nên nhớ đừng trả giá quá đắt cho kinh nghiệm. Bạn có thể học kinh nghiệm từ người khác.

Hỗ trợ đầu tư:

Để hỗ trợ đầu tư, Khôi xây dựng các room chat zalo để hỗ trợ thông tin thị trường, Các bạn có thể đăng ký tham gia ở đây. Đăng ký tham gia cộng đồng đầu tư trên room zalo

Ngoài ra bạn có thể cập nhật diễn biến, xu hướng thị trường ở đây: Diễn biến Thị trường.

Bước 4 – Xây dựng phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả

Xây dựng phương pháp đầu tư là bước quan trọng nhất trong hành trình này. Phần lớn các nhà đầu tư giao dịch không hiệu quả vì họ không có phương pháp lựa chọn cổ phiếu và giao dịch cho mình.

Phương pháp đầu tư

Trong quá trình học về phân tích, bạn sẽ dần hình thành tư duy về đầu tư. Bạn sẽ biết được các phương pháp đầu tư, ưu nhược điểm, và phương pháp nào phù hợp với bạn.

Phương pháp và quy tắc đầu tư rất quan trọng. Nó là linh hồn, triết lý cho quá trình đầu tư. Cũng như một doanh nghiệp phải có sứ mệnh và nguyên tắc hoạt động vậy. Nếu không có phương pháp và quy tắc bạn sẽ mất phương hướng và dễ phạm những sai lầm lớn.

Phương pháp đầu tư là yếu tố quyết định quan trọng nhất để đi đến được các mục tiêu đầu tư. Phương pháp đầu tư đúng sẽ dẫn đến hiệu quả lợi nhuận vượt trội.

Rất nhiều nhà đầu tư chứng khoán coi giao dịch cổ phiếu là cách kiếm tiền thêm, hoặc chỉ đơn giản là niềm vui - một kênh hên xui may rủi, và phần lớn đã tách nó ra khỏi cấu thành tài sản. Nhưng thực tế đầu tư chứng khoán ở các quốc gia phát triển được xem nó là một thành tố quan trọng trong quá trình hình thành tài sản và không thể tách rời, và việc xây dựng phương pháp đầu tư là vô cùng cần thiết để đảm bảo quá trình hình thành tài sản được vững chắc.

Đầu tư là một quá trình dài hơi, vậy nên cần có cái nhìn dài rộng, khi nào chấp nhận rủi ro, và đầu tư mạnh, khi nào thì cần phòng thủ. Phương Pháp Đầu Tư chính là linh hồn của các công cụ phân tích đầu tư. Nó quyết định ta nên tập trung nhóm cổ phiếu nào, cách thức tổ chức quản lý danh mục đầu tư ra sao, phòng ngừa rủi ro như thế nào. Và nó ảnh hưởng đến toàn bộ danh mục đầu tư của chúng ta

Ưu thế của việc đầu tư có Phương Pháp

Bất cứ người nào cũng đều muốn đồng tiền nhàn rỗi của mình hoạt động hiệu quả nhất. Và điều đơn giản tối thiểu chúng ta làm đó là gửi tiết kiệm với lãi suất trung bình 7-8%. Nếu chúng ta có nỗ lực nhiều hơn và quan tâm đến Thị Trường Chứng Khoán thì mức tăng trưởng Trung bình của thị trường 20-25%. Và thực tế các nhà đầu tư chuyên nghiệp có khả năng chọn lựa những cổ phiếu của doanh nghiệp hoạt động tốt, lựa chọn đúng thời điểm giao dịch thì mức sinh lời hiệu quả cao hơn mặt bằng chung thị trường, trung bình 30-40%. Còn mức cao nhất là các nhà đầu tư đặc biệt tài năng, mức sinh lợi của các nhà đầu tư này ở mức cao hơn mặt bằng chung thị trường rất nhiều.

Phương pháp đầu tư

Trừ phi chúng ta dự định đầu tư một lần duy nhất, còn đầu tư lâu dài, hệ thống phân tích hiệu quả sẽ đem lại hiệu quả lớn cho công việc đầu tư.

Bạn có thể có cái nhìn toàn cảnh, sau đó tập trung sâu hơn vào một số nhóm ngành cổ phiếu. và phương pháp đó là phương pháp Top-Down

Phương Pháp đầu tư Top-Down

Nền kinh tế luôn biến động theo chu kỳ Tăng trưởng - Suy Thoái - Khủng Hoảng - Phục Hồi. Và Phương pháp Top-Down tập trung nhìn vào bức tranh tổng thể của nền kinh tế. Chính từ bức tranh này nhà đầu tư sẽ phân tích tác động của nền kinh tế đến các khu vực khác nhau. Trong một chu kỳ sẽ có những ngành thuận lợi hơn những ngành khác.

Chu kỳ kinh tếThị trường chứng khoán phản ánh sự kỳ vọng của nhà đầu tư đối với nền kinh tế. Và do đó đi trước nền kinh tế. Thông thường trong giai đoạn phục hồi một ngành sẽ tăng trưởng mạnh hơn các ngành khác. Ví dụ: Bất động sản, Sản xuất công nghiệp, Công nghệ, Hàng tiêu dùng không thiết yếu, tài chính ngân hàng ... Ngược lại trong chu kỳ suy thoái sẽ có những ngành phát tăng trưởng vượt trội hơn như Y tế, Tiện Ích, Hàng nhu cầu thiết yếu.

stock-picking

Từ việc phân tích tổng quan nền kinh tế cho phép chúng ta tập trung sâu hơn vào những ngành - doanh nghiệp đang có  thuận lợi tốt hơn

Top-down

Bước 5 – Tìm kiếm các cổ phiếu phù hợp

Trong từng ngành mà chúng ta lựa chọn để xem xét, sẽ có những doanh nghiệp tăng trưởng nhanh hơn những doanh nghiệp còn lại. Điều này đến từ nhiều yếu tố như: Mô hình kinh doanh hiệu quả, ban quản trị am hiểu lĩnh vực kinh doanh, quy mô vốn - tài chính lành mạnh, công nghệ, vùng miền địa lý...

lựa chọn doanh nghiệp

Bằng việc phân tích sâu hơn vào doanh nghiệp giúp chúng ta có thêm lợi thế về quyết định phân bổ vốn hợp lý vào những doanh nghiệp tốt hơn.

Thông thường những doanh nghiệp đầu ngành có những lợi thế về quy mô thị trường, quy mô vốn, khả năng quản trị chuyên nghiệp và thường có khả năng tăng trưởng bền vững. Ngược lại, những doanh nghiệp nhỏ với khả năng linh hoạt, thích nghi tốt sẽ có khả năng tăng trưởng nhanh trong môi trường thuận lợi.

Bước 6 – Kiểm soát tâm lý.

Chắc chắn răng, với bất cứ ai khi bắt đầu giao dịch với lượng khối lượng tài sản lớn đều có cảm xúc mạnh. Cả 2 chiều, bi quan lẫn hưng phấn. Và thông thường các hành động theo cảm xúc mạnh thường dẫn đến các sai lầm nghiêm trọng. Người chơi mới thường bị cảm xúc dẫn lối, bỏ qua các nguyên tắc, và cũng là lúc trả giá rất đắt cho thị trường.

Với những người không có nguyên tắc hoặc phương pháp giao dịch thì cảm xúc còn trỗi dậy mạnh mẽ hơn. Bởi vì họ không có định hướng nên làm thế nào khi thị trường biến động lớn, thất bại chỉ là chuyện trước sau. Bạn sẽ học cách kiểm soát được điều này, và bước 3 và 4 tôi đã đề cập ở trên sẽ giúp bạn.

Bước 7 – Quản trị rủi ro như thế nào trong đầu tư chứng khoán hiệu quả

Bất kỳ thương vụ có tỷ suất lợi nhuận cao nào cũng đều mang theo rủi ro. Việc của chúng ta là cân bằng nó và tính toán phù hợp, thậm chí nó quan trọng hơn cả tìm kiếm lợi nhuận, bạn cần biết cách giữ lấy thành quả của mình.

Và khi bạn biết về quản trị rủi ro, bạn càng biết đâu sẽ là nơi sinh ra lợi nhuận với rủi ro hợp lý. Ví dụ một số loại cổ phiếu có mức lợi nhuận cao hơn gửi hơn ngân hàng rất nhiều, nhưng rủi ro đầu tư thì không hề nhiều tương ứng. Có một chỉ số bạn sẽ học được đó là tỷ số lợi nhuận/đơn vị rủi ro.

Nếu lấy tỷ suất lợi nhuận/ đơn vị rủi ro = X.

Với X là thông số để bạn quyết định có nên đầu tư hay không. Thương vụ nào có X cao thì chọn thương vụ đó.

Nếu lấy lãi suất ngân hàng / đơn vị rủi ro = X’.

Bạn sẽ phân tích tính toán và thấy một số cổ phiếu có X lớn hơn X’. Đây là lí do vì sao tất cả những người giàu có trên thế giới đều hiếm khí có nhiều tiền mặt và tiền gửi trong ngân hàng. Họ thường đem đi đầu tư, đầu tư vào mọi thứ, cùng với một đội ngũ chuyên gia đánh giá, cân đối lợi nhuận và rủi ro phía sau.

Khi đã đi đến đây, bạn đã ở gần với mức nhà đầu tư chuyên nghiệp. Chỉ còn là vấn đề thực hành chăm chỉ, tích lũy kinh nghiệm. Tiếp theo là bước Khôi sẽ bonus thêm khi bạn chơi chứng khoán như một tay đầu tư chuyên nghiệp. 

Bước 8 – Sử dụng đòn bẩy đúng lúc –“Bonus”

Khi thực hành đủ nhiều và bạn đã trở thành cáo già trong thị trường với tỉ lệ chiến thắng cao, bạn được gọi là nhà đầu tư chuyên nghiệp. Các nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ sử dụng đồng vốn của người khác để sinh lợi cho mình, cụ thể là đồng vốn của các công ty chứng khoán cấp. Nó gọi là đòn bẩy, bởi vì lúc ấy tỷ suất sinh lợi tăng lên rất nhiều lần. Nhưng rủi ro cũng tăng lên rất lớn. Và chỉ có những nhà đầu tư chuyên nghiệp họ mới rành rẽ tính toán phù hợp.

Trong hành trình làm việc của mình, Khôi đã thấy nhiều nhà đầu tư mới, chưa chuyên nghiệp, nhưng với tâm lý muốn làm giàu nhanh, họ sử dụng đòn bẩy một cách thiếu thận trọng. Họ chỉ nghĩ về lợi nhuận, không thể tính toán được các rủi ro mình có thể chịu được là như thế nào. Phần lớn nhiều Nhà Đầu tư mua cổ phiếu rồi chờ đợi sự may mắn, nhưng bất cứ lúc nào tài khoản của họ sẽ tan thành mấy khói. Những người này thực sự đang đánh bạc với Thị trường chứng khoán.

Ngoài sử dụng đòn bẩy tài chính, lúc này bạn còn có thể sử dụng đòn bẩy con người. Không phải lúc nào nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng tập trung theo dõi thị trường chứng khoán. Họ còn có các mảng đầu tư khác như bất động sản, kinh doanh sản xuất… Lúc này phương án tối ưu của các nhà đầu tư chuyên nghiệp là sử dụng dịch vụ tư vấn trả phí cá nhân để tiết kiệm thời gian bao quát thị trường.

Lời kết

Bài viết đã phác thảo sơ bộ hành trình để trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp. Để trở thành nhà đầu tư không khó, nhưng để trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp, kiếm được tiền từ thị trường chứng khoán, bạn cần học hỏi và luyện tập chăm chỉ.

Việc hướng dẫn những người mới mới hiểu thị trường, đầu tư thành công, không phạm những sai lầm đáng tiếc là một phần trách nhiệm của Khôi, với vai trò là người đi trước, có nhiều kinh nghiệm. Rất vui có thêm một nhà đầu tư tham gia thị trường, và bạn sẽ luôn được hoan nghênh trong cộng đồng những nhà đầu tư của tôi.

Hãy lưu trang web này lại, vì còn rất nhiều thông tin hữu ích giúp bạn đầu tư tốt hơn. Hoặc tốt hơn hãy tham gia vào cộng đồng này ở đây để nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn: room zalo

Khôi có thể giúp bạn nhìn hình dung con đường của nhà đầu tư thành công, nhưng chính bạn mới là người trải nghiệm và quyết định.

Đây là một bài viết khá dài, Khôi thực sự cảm ơn sâu sắc vì bạn đã giành rất nhiều thời gian cho bài viết này.

Trân trọng,

Chúc các bạn thành công.

                                                                   

Khôi Lê

Cảm ơn các bạn đã theo dõi, nếu những thông tin này hữu ích, hãy nhấn nút chia sẻ thông tin này đến những người bạn của mình nhé